Thiết kế nội thất thi công nhà hàng

Thiết kế nhà hàng Nhật nên chọn toong màu nào?

Tác dụng truyền cảm của màu sắc Thiết kế nhà hàng Nhật. Nóng và lạnh là cảm gác rất rõ rệt đối vơí màu sắc từ khi con người tìm ra lửa, màu đỏ gắn với hơi ấm, nóng. Ngoài ra trước đó cũng có mặt trời đã cho ta cảm giác đó. Trời xanh tươi mát mẻ, nứơc phản chiếu màu trời cũng mát mẻ, cho ta cảm giác tắm mát giả khát và làm dịu mắt.
Trên vòng tròn màu, bạn thấy khu vực nóng lạnh rõ rệt: cam vàng đỏ, là nóng, lơ tím xanh là lạnh.
+ Màu nóng: Mỗ màu sắc có một nhiệt độ riêng tác dụng đối với thị giác chúng ta. Các màu đỏ, cam, vàng có tính cách nóng ấm và động, các màu này có khuynh hướng xích lại gần nhau, cho ta cảm gác như gần hơn so với vị trí của chúng. Ví dụ đây cho thẫy đặc điềm này: Đồ đạc bọc nệm màu đỏ rực làm tăng kích thước của đồ đạc, nhưng nếu các bức tường đều sơn đỏ hoặc vàng thì lại làm cho căn phòng có cảm giác bị thu hẹp lại vì các trừng sẽ có khuynh hướng xích lạ gần nhau.
Màu lạnh: Các màu xanh lam, xanh lục và tím có tính cách Lạnh và yên tĩnh tạo nên cảm giác rộng rãi xa so với vị trí hiện tại của chúng. Nó làm giảm kích thước của đồ đạc, dùng trên tường sẽ có kết quả là làm tăng diện tích của căn phòng.
+ Màu trung gian: Các màu lục lá mạ và đỏ tím nằm trung gian ờ giữa các màu nóng và lạnh. Từ đặc đềm này, bạn có thề làm cho một căn phòng quá lạnh lẽo được làm ấm áp, ví dụ: trường màu vàng, thảm màu nâu và gũ rừng ghế màu vỏ cua. Các màu xanh lam, xanh lục và tím sẽ làm cho nộit căn phòng trông lạnh lẽo, yên tĩnh và rộng hơn.
Những vật trang trí lên tường có vẻ liên quan với nhau nhiều trên một bức tường màu nóng hơn là trên một bức tường màu lạnh, trừ khi các vật này có màu sắc trộ bậc hoặc lạnh hơn màu tường. Như vậy, màu sắc có thề thay đồ cảnh vật xung quanh chúng ta rất nhiều.