Thiết kế nội thất thi công nhà hàng

Thi công nhà hàng cần chú trọng vấn đề vệ sinh

Vấn đề vệ sinh trong thi công nhà hàng đều lấy vấn đề vệ sinh của nhà bếp làm điểm then chốt quan trọng. Đôi với phong thủy của một ngôi nhà mà nói, tính quan trọng của phong thủy nhà bếp chỉ đặt sau phong thủy của cửa cái và phòng ngủ mà thôi. Điều quan trọng nhất của nhà bếp là vệ sinh, thoáng khí, tránh có những góc chất chứa đồ dơ bẩn.
a. Vị trí nhà bếp
– Nhà bếp tối thiểu cũng có một mặt quay ra chỗ khoảng khoát, như ban công, sân thượng, khoảng trống trên mái, sân sau nhà… Cấm kỵ đóng kín mít, hoặc bố trí ở chính giữa ngôi nhà. Tình hình này thường thấy trong các ngôi nhà tự sửa chữa thêm sau khi cất nhà xong. Nhà bếp vốn đặt ở phần cuối nhà, sau khi che mái thêm ở phía sau nhà, nó lại trở thành nằm ở đoạn giữa, không những trở ngại về vệ sinh, mà còn ảnh hưởng nhiều đến vận thế của gia đình.
– Nguyên nhân chủ yếu là lửa nóng, khói dầu quá nhiều, rất dỗ bay vào chỗ nghỉ ngơi. Người ở trong căn phòng ngủ như thế, tính tình dễ nóng nảy, tức giận, lại thường bị cảm mạo, dễ mắc bệnh đường tiêu hóa.
– Nhà bếp là nơi nấu nướng thức ăn, là chỗ chế biến chất bổ dưỡng để nuôi cơ thể con người, là chỗ có lửa, còn phòng vệ sinh thì ngược lại, nó thuộc thủy, trong ngũ hành, thủy và hỏa không dung chứa nhau. Phương pháp hóa giải tốt nhất là tăng cường sự thông gió của nhà bếp và phòng vệ sinh, cô giữ cho khô ráo sạch sẽ, cửa hai bên phải đóng kín thường xuyên, treo mành trên cửa càng tốt.
– Nhà bếp không nên đặt che ở phía trước nhà, kỵ nhất là bếp lò quay ra hướng bên ngoài, nếu không gia vận sẽ giữa chừng suy sụp.