Thiết kế nội thất thi công nhà hàng

Không gian xanh trong thiết kế nội thất gia đình

Cây kiểng trong nhà
Khoa Phong thủy luôn luôn đề cao sự hòa hợp giữu con người và thiên nhiên. Khu vườn nhà bạn phải là một thê giới tự nhiên thu nhỏ. Khi vào trong nhà bạn cũn,: cần thiết kế nội thất gia đình gần gũi gắn bó với thiên nhiên. Do đó không lạ nhà Phong thủy thường chú trọng tới các chậu cây cảnli bô trí trong nhà. về mặt khoa học thì cây cối tạo nguồn I nàng động cho khoảng không gian đôi khi bị tù hãm trong nhà. Cây côi giúp vận chuyển khí điều hòa khắp nhà. Đối với Phong thủy thì sắp xếp đồ đạc cây cảnh trong nhà có mục đích là tạo sự hòa điệu vận hành của Khí mà người Tây phương còn xem như là năng lượng. Dùng cây xanh tốt hơn là cây giả bằng nhựa hay vải vì cây xanlil có sinh khí. Tuy nhiên có thể dùng vài cây giả, hoa gl để tô điểm thêm cho cản nhà tươi sáng. Mặc dầu váy,I không nên tận dụng quá nhiều cây xanh trong nhà vì nặ I cản trở lối đi và nhất là ban đêm thải nhiều thán Khi không tốt. Nếu nhà có cầu thang nhất là cầu thang umil lượn, biểu tượng dòng sông chảy thì nên đặt chậu cây xanhl ở cuối cầu thang.
Hồ cá cảnh
Chậu cây cảnh thường đặt bên hồ cá cảnh để tạo
cán bằng hòa hợp về Ngũ hành (Thúy dưỡng Mộc — thủy la nước trong hồ cá còn mộc là cây cánh), ơ của sô nhìn I a sân hay nhìn ra khu vườn nên đặt thêm chậu Gây xanh dò tăng thêm phần mỹ thuật.
Hồ cá cảnh đặt trong nhà vừa tăng vẻ mỹ quan sông tlong, tươi vui vừa giúp khí vận hành khắp nhà. Khi cá lội và các bọt khí trải khắp hồ sẽ kích động khí trong hố và cả trong nhà cũng vận chuyên theo nhưng ta không thây. Hồ cá cảnh là một tiểu vũ trụ nên khi đặt trong nhà Jà ta đã tạo sự gắn bó hòa hợp giữa con người và vũ trụ tự nhiên.